top of page
“Thánh lễ là sự diễn lại trên bàn thánh việc xảy ra trên đồi Canvê xưa, bởi vậy mỗi thánh lễ đem tới cho người dự những ích lợi ngang với những sự hy sinh của Chúa Kitô trên đồi Canvê"
THOMAS AQUINAS

LỄ CHÚA NHẬT TIẾNG VIỆT TẠI GIÁO XỨ

 

To. All parishioners of Sts. Peter & Paul at the Nativity Church

 

May God bestow His peace on you and your family!

 

Churches in our Diocese of Savannah have been opened again on Sunday, May 31, 2020. Of course, the coronavirus is still around and seems to be more serious than before. But we have to open the church for our community to worship with our best care among danger.

You are invited back to the Sunday worship with the English Mass at 8:30 AM and the Vietnamese Mass at 10:00 AM as usual. Some temporary changes are to be noted:

+ All Sunday Mass will take place in our PARISH HALL, not in the church. We have more room there to keep “social distance”.

+ No Missalette and song book are available. It’s to avoid touching the pages that others may have touched with unclean hands. All readings and songs will be shown on the screen.

+ All attendants will wear masks and do hand sanitizing before entering the building.

+ The faithful should maintain a 6-foot distance from each other at all times. Families can sit together but must maintain proper distance from other families.

 

And following are the general directions issued by the Diocese and the USCCB:

+ Anyone with a cough of any sort, and anyone feeling sick, should not come to the church. Any parishioners who are uncomfortable about attending Sunday Mass due to the coronavirus are excused from their obligation to attend. In addition, parishioners in the higher risk category due to current illness, or age, are also asked to remain at home. The dispensation from the obligation to attend Sunday mass will remain in place at least through September 23, 2020.

Please be understanding in patience and in love so that we may keep our church open.

Thank you for reading and coming back!

 

 

Xin Chúa ban bình an của Ngài cho anh chị em và cả gia đình.

 

Chắc nhiều người đã biết là các nhà thờ trong Giáo phận Savannah đã mở của lại vào Chúa nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020 sau hơn 2 tháng bị đóng cửa! Tất nhiên, coronavirus vẫn còn xung quanh và đại dịch dường như càng nghiêm trọng hơn. Nhưng chúng ta phải mở nhà thờ để thờ phượng một cách cẩn trọng giữa hiểm nghèo.

Xin mời mọi người trở về dự Lễ Chúa nhật theo như lịch trình cũ: Thánh lễ tiếng Anh lúc 8:30 sáng và Thánh lễ Việt Nam lúc 10:00 như thường lệ.

Và sau đây là một số lưu ý quan trọng khi đi lễ Chúa Nhật:

+ Tất cả thánh lễ Chúa nhật sẽ cử hành trong HỘI TRƯỜNG, không phải trong nhà thờ. Chúng ta có chỗ rộng rãi hơn để giữ “giản cách xã hội” theo qui định của chính phủ.

+ Không có sách lễ và sách bài hát để tránh đụng chạm vào những trang sách mà người khác có thể đã chạm vào bằng tay không sạch. Tất cả các bài đọc và bài hát sẽ được chiếu trên màn ảnh.

+ Thánh Lễ Việt vẫn tiếp tục chiếu “live stream”. Xin mở website: cgvnSavannah.org.

 

Và sau đây là những qui định chung của Giáo Phận và của Hội Đồng Giám Mục Mỹ:

+ Những ai bị ho bất cứ vì lý do gì, và những ai cảm thấy không khỏe thì không nên đến nhà thờ. Bất kỳ người nào không thoải mái khi tham dự Thánh lễ Chúa nhật do sợ bệnh dịch đều được miễn nghĩa vụ tham dự. Ngoài ra, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao do có bệnh kinh niên, hoặc do tuổi tác, cũng được yêu cầu ở nhà. Phép chuẩn nghĩa vụ tham dự thánh lễ Chủ nhật vẫn còn hiệu lực ít nhất là đến ngày 23 tháng 9 năm 2020.

+ Theo các khuyến nghị hiện nay, mọi người phải mang khẩu trang khi ở nơi công cộng, kể cả nhà thờ.

+ Ai cảm thấy nên ngồi lại trên xe hay ngồi ngoài trời để dự lễ thì có thể làm vậy nếu họ đỗ xe quanh Hội trường vì các cửa hội trường sẽ được mở.

+ Mọi người phải giữ khoảng cách 6 feet với nhau mọi lúc. Các gia đình có thể ngồi cùng nhau nhưng phải duy trì khoảng cách với các gia đình khác.

Và trên hết, xin anh chị em thông cảm trong kiên nhẫn và trong tình yêu để chúng ta có thể mở cửa nhà thờ cách an toàn.

Xin Thiên Chúa chúc lành và hẹn gặp lại anh chị em sớm.

 

LM Nguyễn Kim Sơn

 

 

Notes for Mass during the week:

+ As the City of Savannah plans, “Phase one will cover what are “high-priority” services only”, we will have Sunday Mass at regular schedule.

+ As for daily Mass we will begin with 3 days a week: Tuesday, Friday and Saturday only.

 

 

Ghi chú về Thánh Lễ trong tuần:

Giai đoạn 1 của việc mở cửa nhà thờ chúng ta sẽ có Thánh Lễ Chúa Nhật theo lịch trình cũ.

Riêng Thánh Lễ trong tuần: Sẽ chỉ có lễ sáng Thứ Ba, sáng Thứ Sáu và sáng Thứ Bảy.

 

 

 

 

 

 

 

Xin bấm vào Facebook link dưới đây để tham dự Thánh Lễ trực tiếp lúc 10:00 sáng ngày Chúa Nhật

                                 

Language:

bottom of page